regal kumkang logo

Regal Kumkang: Thương hiệu giày da số 1 của Hàn Quốc

Regal Kumkang hay Regal 1954 chỉ là cách gọi để phân biệt với một thương hiệu giày da khác trùng tên “Regal” của Nhật Bản. Regal Kumkang chuyên sản xuất các loại giày cao cấp, sang trọng và đẳng cấp, phù hợp với nhu cầu của khách hàng có gu thẩm mỹ cao.

regal kumkang 2

“Regal” là một thương hiệu con thuộc tập đoàn sản xuất giày dép Kumkang của Hàn Quốc. Hãng có gần 30 thương hiệu vừa sở hữu vừa nhượng quyền trong đó có thương hiệu “Regal”.

1. Quá trình thành lập thương hiệu giày Kumkang

Kumkang là thương hiệu được thành lập vào năm 1954 khi Kim Dong-shin (1921-1997) mở một cửa hàng giày nhỏ trước Bệnh viện Chữ thập đỏ. ở Seodaemun, tây bắc Seoul.

Ban đầu, tất cả giày trong cửa hàng của Kim đều được làm thủ công. Nhưng Kim háo hức tiêu chuẩn hóa việc sản xuất giày, và ngay khi có đủ khả năng chi trả, ông bắt đầu mua thiết bị cần thiết để đưa vào sản xuất hàng loạt.

regal kumkang 8

Kim bắt đầu sản xuất giày hàng loạt vào đầu những năm 1960 sau khi mở chi nhánh đầu tiên ở Gwanghwamun, trung tâm Seoul.

So với những đôi giày được làm thủ công vào thời điểm đó, Kumkang cung cấp những đôi giày có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau, đồng thời khách hàng có thể thử giày trước khi mua, tất cả những điều này đã khiến cửa hàng trở nên nổi tiếng.

Thời gian trôi qua, Kumkang đã mở một số chi nhánh trên khắp Seoul. Đặc biệt, các chi nhánh Gwanghwamun và Myeongdong ở trung tâm Seoul rất phổ biến đối với sinh viên mới tốt nghiệp đại học và người chưa được tuyển dụng.

regal kumkang 7

Vào cuối những năm 1970, Kumkang là công ty đầu tiên giới thiệu chứng chỉ giày, điều này đã tạo ra một bước phát triển vượt bậc trong toàn ngành. Các chứng chỉ có thể được sử dụng như tiền mặt và các thương hiệu khác đã làm theo và in chứng chỉ của riêng họ.

Cho đến nay, khoảng 200 triệu đôi giày đã được sản xuất dưới thương hiệu Kumkang. Nếu xếp cạnh nhau, những chiếc giày sẽ tạo thành một đường đủ dài để đi vòng quanh trái đất hai vòng rưỡi.

2. Quá trình phát triển thương hiệu giày Kumkang:

Năm 1976, Kumkang trở thành nhà sản xuất giày lớn nhất tại Hàn Quốc, với doanh số bán hàng đạt 1 triệu đôi mỗi năm.

Năm 1992, thương hiệu giày Regal Kumkang ra mắt dòng sản phẩm giày da cao cấp, mang tên Regal Premium, với thiết kế sang trọng và tinh tế.

regal kumkang 9

Năm 2020, Kumkang tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp giày dép, với việc áp dụng công nghệ cao và bền vững trong sản xuất và kinh doanh. Thương hiệu Kumkang cũng đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín, như “Thương hiệu xuất sắc nhất Hàn Quốc”, “Thương hiệu bền vững nhất châu Á”

regal kumkang 10

Hiện nay, Kumkang đã phát triển thành một tập đoàn, có trụ sở đặt tại Sejong, Hàn Quốc. Ngoài thương hiệu Regal họ còn sở hữa rất nhiều thương hiệu giày khác như Heritage, Landrover, Biosof, Esprendor, Buffalo, Wonders, Renoir, AKU… Hãng là một trong những thương hiệu giày hàng đầu tại Hàn Quốc và khu vực Châu Á, với doanh thu hàng năm hơn 300 tỷ won (khoảng 6.000 tỷ đồng).

3. Lịch sử của thương hiệu Regal Kumkang:

Giày da với tên gọi Regal khai sinh từ Công ty Giày Regal có trụ sở tại Hoa Kỳ từ ​​cuối thế kỷ 19, được đăng ký nhãn hiệu lần đầu tiên vào năm 1905. Sau đó Công ty Giày Regal được sáp nhập vào Brown Group vào năm 1961 và trở thành nhà sản xuất giày hàng đầu tại Mỹ.

regal kumkang 6

Cũng trong năm đó (1961) Một hãng giày của Nhật có lịch sử lâu đời từ năm 1902 đã ký một thỏa thuận nhượng quyền với Brown Group để độc quyền sản xuất và bán giày da Regal tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông và Singapore.

Năm 1971, Hãng giày Nhật lúc này đã có tên là Regal Corporation – chọn Kumkang làm hãng gia công, đóng giày Regal theo công nghệ được chuyển giao của Nhật.

regal kumkang 5

Năm 1982, hai bên ngừng hợp tác và Kumkang “chơi xấu” tiến hành đăng ký bản quyền thương hiệu “Regal” này tại Hàn Quốc và được chấp nhận. Đó là lý do tại sao lại có tới hai thương hiệu trùng tên “Regal” tại cả Nhật Bản và Hàn Quốc.

4. Cuộc chiến pháp lý về tên và logo Regal

Năm 1990, hãng giày Nhật Bản Regal Corporation mua bản quyền thương hiệu quốc tế với thương hiệu “Regal” từ Brown Group, chỉ ngoại trừ ở Mỹ, Puerto Rico và Canada.

Năm 2017, Hãng giày Regal Corporation của Nhật đã đệ đơn kiện đối thủ Kumkang của Hàn Quốc với cáo buộc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

regal kumkang 12
Regal Kumkang với năm thành lập 1954

Regal Corporation xin lệnh từ Tòa án quận trung tâm Seoul để ngăn Kumkang sản xuất và bán giày da có tên và logo trông giống như của Regal Nhật. Đế và lót trong giày của Kumkang được trang trí bằng logo bị cáo buộc sao chép, mặc dù năm hiển thị trên logo khác với năm thực tế mà Regal Nhật được thành lập.

Năm 2018, Kumkang thông báo họ đã thắng trong vụ kiện kéo dài một năm với hãng Regal Nhật và giữ được tên “Regal” cho các sản phẩm của mình.

regal kumkang 11
Regal Nhật với năm thành lập 1880

Và cho đến hiện nay trên thị trường ta có hai thương hiệu của hai quốc gia khác nhau trùng tên và logo rất dễ gây nhầm lẫn. Yếu tố phân biệt chỉ là năm hiển thị phía dưới logo, của Regal Nhật là 1880 và Regal Kumkang là 1954.

5. Những đặc điểm giúp giày Regal Kumkang được ưa chuộng

Chất liệu da cao cấp, nhập khẩu từ Ý và Pháp.

regal kumkang 4

Thiết kế đa dạng, phong cách và thời trang, phù hợp với nhiều lứa tuổi và sở thích.

Giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng.

Giày Kumkang là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích sự tiện lợi, sang trọng và đẳng cấp.

Tham khảo thêm tại Webiste của hãng: https://www.kumkangshoe.com/

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết đã được tạo 228

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên