g.h.bass logo

Lịch sử thương hiệu giày G.H. Bass & Co

Hãng giày G.H. Bass & Co. là một thương hiệu giày của Mỹ đã có tuổi đời hơn 140 năm (1876) được thành lập bởi George Henry Bass, một người có niềm đam mê với giày da truyền thống.

g.h.bass 1

Các mẫu giày của G.H. Bass & Co. có chất lượng cao, thiết kế đơn giản và tinh tế, phù hợp với nhiều phong cách và dịp khác nhau. Giày của G.H. Bass & Co. được ưa chuộng bởi nhiều người nổi tiếng như Michael Jackson, James Dean, Grace Kelly và Barack Obama.

1. Lịch sử

Năm 1876: George Henry Bass, một người có niềm đam mê với giày da truyền thống, thành lập một xưởng đóng giày nhỏ ở vùng Wilton, Maine, Mỹ.

g.h 1

Năm 1936: G.H. Bass & Co. ra mắt mẫu giày Weejuns, là mẫu giày lười được lấy cảm hứng từ đôi giày của một thợ đóng giày người Na Uy. Mẫu giày này được coi là tiên phong của kiểu giày penny loafer, có khe cắm tiền xu ở phần lưỡi gà.

g.h

Năm 1950-1960: G.H. Bass & Co. trở nên nổi tiếng với các mẫu giày tây, giày boot và giày thuyền (Boat) bằng da bò hoặc da lộn.

2. Phát triển

Năm 1970-1980: G.H. Bass & Co. tiếp tục phát triển và trở thành một trong những thương hiệu giày da cao cấp hàng đầu tại Mỹ. G.H. Bass & Co. đã xuất khẩu sản phẩm sang nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Nhật Bản, Úc và các nước châu Âu.

g.h.bass 8

Năm 1998: G.H. Bass & Co. được mua lại bởi công ty Phillips-Van Heusen (PVH), chủ sở hữu của các thương hiệu nổi tiếng khác như Calvin Klein, Tommy Hilfiger và IZOD.

g.h.bass 5

Năm 2013: G.H. Bass & Co. được bán cho công ty G-III Apparel Group, chuyên sản xuất quần áo và phụ kiện cho các thương hiệu lớn như Levi’s, Guess và Kenneth Cole.

g.h.bass 3

Năm 2016: G.H. Bass & Co. kỷ niệm 140 năm thành lập và ra mắt bộ sưu tập giày mới với thiết kế hiện đại và đa dạng.

3. Giá các sản phẩm G.H. Bass & Co

Giá cả của G.H. Bass & Co. so với các hãng khác có thể nói là ở mức trung bình cao, tùy thuộc vào chất liệu, kiểu dáng và độ hiếm của mẫu giày.

g.h.bass 6

Theo trang web chính thức của hãng, một đôi giày Weejuns có giá từ 110 USD đến 250 USD (từ 2,5 triệu đến 5,7 triệu VND).

Một đôi giày tây, giày boot hoặc giày Boat có giá từ 100 USD đến 200 USD (từ 2,3 triệu đến 4,6 triệu VND). Một số mẫu giày đặc biệt hoặc giới hạn có thể có giá cao hơn.

g.h.bass 7

Giày của G.H. Bass & Co. có thể kết hợp với quần jeans, quần âu để tạo nên vẻ ngoài thanh lịch và trẻ trung.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết đã được tạo 228

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên