trickers logo

Lịch sử thương hiệu giày Tricker’s

Tricker’s là một thương hiệu giày da cao cấp của Anh, được thành lập vào năm 1829 bởi Joseph Tricker. Tricker’s nổi tiếng với những đôi giày country-style, có một chút sự thanh lịch và tinh tế của phong cách Anh.

Trickers 1

Giày Tricker’s là một biểu tượng của sự bền bỉ, chắc chắn và đẳng cấp, được ưa chuộng bởi nhiều người nổi tiếng và quý tộc trên thế giới.

Giá của giày Tricker’s dao động từ khoảng 10.000.000 đến 30.000.000 đồng, tùy thuộc vào kiểu dáng và chất liệu.

1. Thành lập

Năm 1829, Joseph Tricker, một thợ làm giày da có kinh nghiệm và đam mê, quyết định thành lập công ty riêng của mình tại Northampton, Anh, với mong muốn tạo ra những đôi giày da nam cao cấp, mang phong cách country-style của Anh.

Trickers 2
Joseph Tricker

Năm 1840, Joseph Tricker mở rộng quy mô sản xuất và thuê thêm nhiều thợ làm giày da khác. Ông cũng bắt đầu xuất khẩu sản phẩm sang các nước khác, như Pháp, Đức và Nga.

Năm 1904, Walter James Barltrop, cháu nội của Joseph Tricker, tiếp quản công ty và đổi tên thành R.E. Tricker Ltd. Ông cũng ra mắt các kiểu dáng giày mới, như Brogues, Derby và Monk straps.

Trickers 3
Walter James Barltrop, cháu nội của Joseph Tricker, đã đóng đôi giày boot này khi chỉ 7 tuổi vào năm 1848

2. Quá trình phát triển

Năm 1965, R.E. Tricker Ltd mở cửa hàng đầu tiên trên đường Jermyn Street, London, nơi nổi tiếng với những nhà may lịch sự và sang trọng. Họ cũng ra mắt dịch vụ Bespoke, cho phép khách hàng tự thiết kế đôi giày theo ý muốn và vừa vặn hoàn hảo với bàn chân.

Năm 1989, R.E. Tricker Ltd kỷ niệm 160 năm thành lập và tổ chức triển lãm The Shoe Exhibition tại Tokyo, Nhật Bản, để giới thiệu những đôi giày đặc biệt được thiết kế riêng cho dịp này.

Trickers 4

Năm 2015, Tricker’s mở cửa hàng thứ hai tại Tokyo, Nhật Bản, để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng ở Châu Á.

Năm 2016, Tricker’s kỷ niệm 190 năm thành lập và tổ chức triển lãm The Shoe Exhibition tại London, Anh, để giới thiệu những đôi giày đặc biệt được thiết kế riêng cho dịp này.

Năm 2017, Tricker’s hợp tác với thương hiệu thời trang Mỹ Engineered Garments để tạo ra một bộ sưu tập giày mang phong cách vintage và eclectic.

Trickers 5

Năm 2018, Tricker’s hợp tác với thương hiệu thời trang Anh Margaret Howell để tạo ra một bộ sưu tập giày mang phong cách minimalist và elegant.

Năm 2019, Tricker’s hợp tác với thương hiệu thời trang Hàn Quốc Wooyoungmi để tạo ra một bộ sưu tập giày mang phong cách modern và futuristic.

Năm 2020, Tricker’s phải đóng cửa nhà máy và cửa hàng trong một thời gian ngắn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử công ty phải ngừng sản xuất giày. Sau đó, Tricker’s đã nhanh chóng khôi phục hoạt động và tiếp tục sản xuất những đôi giày chất lượng cao cho khách hàng.

Trickers 6

Năm 2021, Tricker’s hợp tác với thương hiệu thời trang Anh Universal Works để tạo ra một bộ sưu tập giày mang phong cách casual và contemporary.

3. Giải thưởng

Năm 1928, R.E. Tricker Ltd được trao giải thưởng Royal Warrant, một trong những giải thưởng uy tín nhất của Anh, vinh danh chất lượng và thiết kế của sản phẩm. Họ cũng được chọn làm nhà cung cấp chính thức cho Hoàng gia Anh.

Trickers 7

Năm 2009, R.E. Tricker Ltd được trao giải thưởng Queen’s Award for Enterprise in International Trade, một trong những giải thưởng uy tín nhất của Anh, vinh danh thành tích xuất sắc trong việc mở rộng thị trường quốc tế.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết đã được tạo 228

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên