logo john lobb

Lịch sử thương hiệu giày John Lobb

John Lobb là nhà đóng giày Anh Quốc, chuyên sản xuất giày da thủ công và tinh xảo cho giới sành điệu trong hơn 170 năm. Mỗi đôi giày được ví như một tác phẩm nghệ thuật được hình thành và hiện thực hóa dựa trên nhu cầu và tính cách của chủ nhân. Trải qua nhiều biến động lịch sử, John Lobb vẫn tồn tại và phát triển trở thành “ông hoàng” của ngành giày thủ công xa xỉ và tốt nhất thế giới.

Giày của hãng luôn được giới quý tộc và khách hàng thượng lưu săn đón dù giá bán đến vài nghìn USD. Khách hàng của nhà giày gồm từ Winston Churchill (thủ tướng Anh), Charles de Gaulle (tổng thống Pháp), Frank Sinatra (nghệ sĩ), đến các yếu nhân hiện đại…Đằng sau thành công của thương hiệu là thiết kế tinh xảo, độ bền bỉ và những chi tiết làm thủ công đắt giá.

KHỞI ĐẦU KHIÊM TỐN

1 1

Vào năm 1849, một cậu bé nông dân người Cornish (Cornwall, thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland ngày nay) què tên là John Lobb, ước mơ trở thành một thợ đóng giày, lên đường đến Úc trong cơn sốt tìm vàng sau khi bị tất cả các thợ đóng giày lớn ở London từ chối. Đến Vùng Turon, anh sống trong một căn lều nhỏ và bắt đầu đóng những đôi Ủng tự thiết kế cho những người tìm kiếm vàng.

TRỞ THÀNH THỢ LÀM GIÀY CHO HOÀNG GIA

Năm 1863 John Lobb đóng một đôi Bốt cưỡi ngựa cho Hoàng tử xứ Wales lúc bấy giờ. Chúng có chất lượng và sự khác biệt đến mức ông đã được trao tặng Chứng Chỉ Hoàng gia. Không ai biết bằng cách nào mà John Lobb – thợ đóng giày quèn người Úc lại có thể làm hài lòng vị Vua tương lai. Và chính từ đôi Bốt này, danh tiếng của ông vang xa và được nhiều người biết đến.

TRỞ LẠI NƯỚC ANH

john lobb 2

Sau khi được cấp Chứng Chỉ Hoàng gia đầu tiên của mình, nhu cầu quốc tế đối với giày của John Lobb tăng lên và Ông quyết định chuyển đến London, mở một cửa hàng tại số 296 Phố Regent năm 1866 và tự hào trưng bày Chứng Chỉ Hoàng gia ngay trên mặt tiền của của hàng.

MỐI TÌNH VỚI PHỐ ST JAMES BẮT ĐẦU

John Lobb mở cửa hàng thứ hai tại 29 St James’s Street năm 1888; cho phép Ông gần gũi hơn với khách hàng của mình, những người thường lui tới các câu lạc bộ quý ông địa phương và Hoàng gia.

MỞ RỘNG SANG KHẮP CHÂU ÂU

john lobb 3

Năm 1901, với tham vọng sánh ngang với cha mình, William Hunter Lobb mở một chi nhánh của doanh nghiệp John Lobb tại 1 Rue du 29 Juillet kế bên cửa hiệu Hermès ở Paris để phục vụ khách hàng của mình tại Pháp. Năm 1976, Hermès thương thuyết thành công với gia đình Lobb. Ngoài cửa hiệu tại London thuộc sở hữu riêng của gia đình Lobb, thương hiệu John Lobb toàn cầu trở thành thành viên của đại gia đình Hermès.

GIÀNH NHIỀU GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ VỀ ĐÓNG GIÀY

Năm 1937, John Lobb giành được huy chương thứ 9 về đóng giày tại Triển lãm Quốc tế. Điều này được thêm vào các huy chương đã giành được trước đây trong những năm từ 1862 đến 1900 ở London, Paris, Vienna, Philadelphia và Chicago.

MỘT CAM KẾT VỚI NGHỀ BẤT CHẤP NGHỊCH CẢNH

Vào cuối Thế chiến thứ hai, năm 1944 ảnh hưởng bởi cuộc đình công, cửa hàng ở số 55 phố St James bị đập phá tan hoang. Các thế hệ nhà Lobb vẫn giữ bình tĩnh và tiếp tục đảm bảo rằng bất chấp thiệt hại, xưởng đóng giày vẫn hoạt động và mọi người có thể quay trở lại công việc của mình.

NGÔI NHÀ MỚI CỦA JOHN LOBB

john lobb 5

Công ty, lúc này với Eric Lobb lãnh đạo, chuyển đến cơ sở hiện tại ở số 9 St James’s Street vào năm 1962, với cửa hàng lớn và tầng hầm rộng rãi, biến nó thành ngôi nhà hoàn hảo cho việc đóng giày đặt riêng.

KẾ THỪA VÀ PHÁT TRIỂN

john lobb 6

Eric Lobb, người tạo ra phần lớn thành công của công ty sau chiến tranh và là người đóng vai trò quan trọng trong việc công ty nhận được thêm ba Chứng Chỉ Hoàng gia qua đời năm 1993. John Hunter Lobb tiếp tục đảm nhận vai trò chủ tịch của công ty.

Dưới con mắt nghiêm túc của thế hệ thứ 5 của nhà Lobb, công ty tiếp tục duy trì một mục đích duy nhất: tôn vinh sự độc đáo và nguyên bản.

Từ những bước chân phiêu lưu, John Lobb và thương hiệu mang tên ông đã dẫn đầu ngành đóng giày cao cấp cho quý ông hơn 170 năm. Ngày nay, ngoài dịch vụ đóng giày thửa (bespoke) – chỉ được phục vụ riêng tại hai cửa hiệu ở Paris và London, khách hàng của John Lobb còn được phục vụ đặt giày theo yêu cầu (By Request) và giày đóng sẵn (Ready-to-Wear).

THAM KHẢO

Website chính thức: https://www.johnlobb.com/en_us/

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết đã được tạo 193

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên