George Cleverley logo

Lịch sử thương hiệu giày George Cleverley

George Cleverley là một thương hiệu giày của Anh Quốc thành lập năm 1958 bởi George Cleverley, một thợ làm giày da tài năng, kinh nghiệm và đầy đam mê.

George Cleverley 0

George Cleverley được coi là một trong những thương hiệu giày nam hàng đầu trên thế giới và đã phục vụ cho nhiều người nổi tiếng như Winston Churchill, David Beckham và Tom Cruise…

George Cleverley chuyên sản xuất giày da thủ công bằng các loại da quý hiếm. Phương châm của hãng là tạo ra những đôi giày da cao cấp, mang phong cách Anh quý phái và thanh lịch.

1. Lịch sử

George Cleverley sinh ra trong một gia đình làm giày ở London vào năm 1898 và bắt đầu học nghề từ khi còn nhỏ. Sau khi tham gia quân đội trong Thế chiến I, ông trở lại London và làm việc cho các hãng giày nổi tiếng như Tuczek và New & Lingwood trong suốt 38 năm.

Ông nổi tiếng với khả năng tạo ra những đôi giày có hình dáng đẹp mắt và phù hợp với bàn chân của khách hàng. Nổi tiếng nhất là kiểu giày mũi đục (chisel) mà ông gọi là Anthony Cleverley.

George Cleverley 4
Kiểu giày mũi đục Anthony Cleverley

George vẫn làm việc liên tục cho đến khi ông qua đời vào năm 1991 ở tuổi 93.

2. Kế thừa và phát triển

Năm 1978, George Cleverley để lại công ty cho John Carnera và George Glasgow Sr, hai thợ làm giày da đã làm việc cùng ông trong nhiều năm. Họ tiếp tục duy trì chất lượng và thiết kế của sản phẩm, cũng như mở rộng dịch vụ giày đặt đóng Bespoke, cho phép khách hàng tự thiết kế đôi giày theo ý muốn và vừa vặn hoàn hảo với bàn chân.

George Cleverley 1

Năm 1998, George Glasgow Jr, con trai của George Glasgow Sr, gia nhập công ty và trở thành giám đốc điều hành. Ông đã mang lại một luồng gió mới cho thương hiệu, bằng cách kết hợp truyền thống và hiện đại trong thiết kế giày.

George Cleverley 2

Năm 2009, George Cleverley mở cửa hàng đầu tiên tại Los Angeles, Mỹ, để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng ở Bắc Mỹ. Họ cũng hợp tác với các thương hiệu thời trang danh tiếng, như Ralph Lauren, Tom Ford và Brioni.

Năm 2010, George Cleverley được trao giải thưởng Queen’s Award for Enterprise in International Trade, một trong những giải thưởng uy tín nhất của Anh, vinh danh thành tích xuất sắc trong việc mở rộng thị trường quốc tế.

George Cleverley 8

Năm 2012, George Cleverley kỷ niệm 25 năm thành lập và tổ chức triển lãm The Silver Shoe Exhibition tại Tokyo, Nhật Bản, để giới thiệu những đôi giày đặc biệt được thiết kế riêng cho dịp này.

George Cleverley 7

Năm 2016, George Cleverley mở cửa hàng thứ hai tại New York, Mỹ, để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng ở Đông Mỹ. Họ cũng hợp tác với các thương hiệu thời trang danh tiếng, như Ermenegildo Zegna, Brunello Cucinelli và Loro Piana.

3. Quá trình đóng một đôi giày của hãng George Cleverley

Quá trình làm một đôi giày của hãng George Cleverley bao gồm nhiều công đoạn khác nhau, nhưng có thể tóm tắt như sau:

George Cleverley 6

Thiết kế kiểu dáng và phác thảo ban đầu cho đôi giày.
Chuẩn bị nguyên liệu, chủ yếu là da bò, da dê hoặc da quý hiếm.
Làm khuôn giày để mô phỏng bàn chân và định hình dáng giày.
Dập và may các miếng da lại với nhau theo bản thiết kế.
Lắp ráp mũi giày và lót đế cho giày.
Trang trí họa tiết cho giày nếu có.
Kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm.

George Cleverley 5

Mỗi công đoạn đều cần sự tỉ mỉ và tay nghề cao của người thợ. Một đôi giày của hãng có thể mất từ 8 tuần đến 6 tháng để hoàn thành.

George Cleverley 3

Giá một đôi giày của hãng George Cleverley phụ thuộc vào loại giày, chất liệu và kích cỡ, dao động từ 12 – 20 triệu VND. Nếu bạn muốn mua giày bespoke (đặt đóng), giá sẽ cao hơn nhiều, có thể lên đến 70 – 90 triệu VND.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết đã được tạo 228

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên