edward green logo

Edward Green: Tuyệt tác giày thủ công Anh Quốc

Trong suốt lịch sử hơn 130 năm tồn tại, Edward Green đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển và vẫn duy trì sự tinh tế và chất lượng cao cho các sản phẩm của mình. Hãng được coi là một trong những nhà sản xuất giày tay nghề hàng đầu trên thế giới.

edward green 1

Các sản phẩm của Edward Green được yêu thích bởi những người sành điệu và đánh giá cao vì sự chất lượng, kiểu dáng và sự kỹ lưỡng mà từng chiếc giày mang lại.

1. Lịch sử hãng giày Edward Green:

Năm 1890, Edward Green thành lập xưởng giày của mình tại Northampton, Anh. Ông bắt đầu sản xuất những đôi giày da bằng tay với chất lượng cao và kiểu dáng cổ điển.

edward green 3
Edward Green

Năm 1919, Edward Green mở rộng xưởng giày và thuê thêm nhiều thợ giày. Hãng bắt đầu xuất khẩu giày sang Mỹ và châu Âu đồng thời cũng nhận làm giày theo yêu cầu của khách hàng.

Năm 1930, Edward Green trở thành một trong những hãng giày hàng đầu của Anh. Hãng cung cấp giày cho nhiều khách hàng nổi tiếng, như nhà văn Ernest Hemingway, tổng thống John F. Kennedy hay hoàng tử Charles.

2. Lịch sử phát triển hãng giày Edward Green

Năm 1970, Edward Green chuyển giao quyền sở hữu cho John Hlustik, một nhà thiết kế giày người Anh. Hlustik tiếp tục duy trì chất lượng và phong cách của hãng, đồng thời phát triển thêm nhiều mẫu giày mới.

Năm 1982, Edward Green được mua lại bởi John Garner, một doanh nhân người Anh. Garner đầu tư nhiều vào việc nâng cao công nghệ và thiết bị sản xuất, đồng thời mở rộng thị trường sang Nhật Bản và châu Á.

edward green 5

Năm 2000, Edward Green được mua lại bởi Hilary Freeman, một doanh nhân người Anh. Freeman tiếp tục duy trì truyền thống và uy tín của hãng, đồng thời tạo ra nhiều cộng tác với các thương hiệu thời trang khác.

3. Edward Green hiện nay

Hiện nay, Edward Green vẫn tiếp tục sản xuất tại nhà máy của mình tại Northampton, Anh Quốc. Được công nhận là một trong những hãng giày luxury hàng đầu thế giới.

edward green 2 1

Hãng có khoảng 60 nhân viên và sản xuất khoảng 12.000 đôi giày mỗi năm. Hãng có các cửa hàng tại London, Paris, Tokyo và New York, cũng như các đại lý bán lẻ khắp thế giới.

4. Những mẫu giày tiêu biểu của Edward Green:

Edward Green có nhiều mẫu giày khác nhau, phù hợp với nhiều phong cách và dịp sử dụng. Một số mẫu giày tiêu biểu của hãng là:

Dover: Một mẫu giày derby có đường khâu trên mũi giày (split toe), tạo ra một hình thù đặc trưng. Đây là một trong những mẫu giày kinh điển và đại diện nhất của Edward Green.

edward green 6
Mẫu giày Dover

Chelsea: Một mẫu giày oxford có thiết kế đơn giản và thanh lịch, phù hợp với trang phục công sở hay dự tiệc. Đây cũng là một trong những mẫu giày bán chạy nhất của Edward Green.

edward green 9
Mẫu giày Chelsea

Galway: Một mẫu giày boot cao cổ, có thiết kế cổ điển và nam tính, phù hợp với thời tiết lạnh hay đi du lịch. Đây là một trong những mẫu giày boot nổi tiếng nhất của Edward Green.

edward green 7
Mẫu giày Galway

Piccadilly: Một mẫu giày loafer có thiết kế đơn giản và thoải mái, phù hợp với trang phục thường ngày hay dạo phố. Đây là một trong những mẫu giày loafer được ưa chuộng nhất của Edward Green.

edward green 8
Mẫu giày Piccadilly

5. Vì sao Edward Green thuộc top giày đắt nhất thế giới?

Giá của một đôi giày Edward Green có thể dao động từ khoảng 1000 đến 2000 USD, tùy thuộc vào loại giày và mẫu mã cụ thể. Với những đôi bằng da cá sấu hay phiên bản giới hạn có thể lên đến 5000 đến 10000 USD.

Edward Green đắt tiền vì nhiều lý do. Một số lý do chính là:

Hãng này sử dụng chất liệu da cao cấp để làm giày, đặc biệt là da cá sấu, da lừa hoặc da bê.

edward green 11

Hãng này có quy trình sản xuất thủ công kỹ lưỡng và tỉ mỉ, đảm bảo mỗi đôi giày đều có chất lượng tốt nhất và phù hợp với kích thước của khách hàng.

edward green 10

Hãng này có kiểu dáng cổ điển và tinh tế, phù hợp với nhiều phong cách thời trang khác nhau, từ lịch lãm đến trẻ trung.

Hãng này là thương hiệu lâu đời và uy tín, có nhiều khách hàng trung thành và nổi tiếng.

Tham khảo thêm tại Website chính thức của hãng: https://www.edwardgreen.com/

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết đã được tạo 193

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên